4 ตุลาคม 2023

 เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566  เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมโรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท (Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit – SHA Extra Plus)  ปากทางสุขุมวิท 27-29 กรุงเทพฯ นาย คิม ยองรก ผู้ว่าราชการจังหวัดชอลลานัมโด (ชอลลาใต้) ประเทศเกาหลีใต้ ได้ลงนาม MOU   สำหรับข้อตกลงในการเปิดไฟล์ทเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ เส้นทางกรุงเทพฯ – สนามบินนานาชาติมูอัน ร่วมกับ คุณเบญญาภา บุญวัฒนสิทธิ บริษัทเพลินเพลิน ทราเวล ,คุณปาร์ค อินกยู บริษัทเซอุน ทราเวล  และ คุณคิม มยองชิน ผู้จัดการสายการบินเจจูแอร์ สำนักงานกรุงเทพ   โดยเป็นผลมาจากการทำข้อตกลงตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันในปี 2023-2024 ระหว่างสองประเทศ คือ เกาหลีใต้และไทยที่ได้ลงนามไปแล้วเมื่อเดือนธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา

     ทั้งนี้ นายคิม ยองรก ผู้ว่าราชการจังหวัดชอลลานัมโด (ชอลลาใต้) ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า “สืบเนื่องจากปีแห่งการเยือนชอลลานัมโด จังหวัดที่มีความงดงามทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์, มีผลผลิตการเกษตรขึ้นชื่อ เช่น สาหร่าย สตรอว์เบอร์รี่ และซอสถั่วเหลือง รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ อย่าง เกาะสีม่วง ที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวได้มาเยือน เราได้สื่อสารกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในต่างประเทศอย่างต่อเนื่องและผลจากการส่งเสริมทรัพยากรด้านความสะอาด การบำบัดรักษา และวัฒนธรรมที่มีศักยภาพของชอลนัม ทำให้บรรลุข้อตกลงทางธุรกิจที่มีความหมายในวันนี้ และในอนาคตเราจะประสบความสำเร็จในการจัดงานระดับนานาชาติ เช่น 2023 Suncheon Bay International Garden Expo และเป็นผู้นำโลกาภิวัฒน์ของ K-tourism โดยการสร้างเส้นทางท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลกในชายฝั่งตอนใต้”

สำหรับข้อตกลงในครั้งนี้ ทางบริษัท เซอุน ทราเวล แลนด์โอเปอเรเตอร์ผู้เชี่ยวชาญการต้อนรับนักท่องเที่ยวไทย และบริษัทเพลินเพลิน ทราเวล เป็นบริษัทนำเที่ยวผู้ชำนาญการด้านเกาหลียังร่วมกับบริษัทนำเที่ยวในพื้นที่กว่า 100 แห่ง พร้อมให้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปยังสนามบินนานาชาติมูอัน และผลิตภัณฑ์ทัวร์ในภูมิภาคชอลลานัมโด ที่เชื่อมโยงกับสนามบินอื่นๆ เพื่อความสะดวกในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยว และคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวชอลลานัมโด ไม่ต่ำกว่า 13,000 คน

    นอกจากนี้ ยังมีการเปิดให้บริการร้านค้าปลอดภาษีถึง 3 แห่งในจังหวัดให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งในส่วนของเที่ยวบินเช่าเหมาลำเที่ยวแรกของไทยที่จะมาถึงสนามบินนานาชาติมูอันนั้น คือ ในวันที่ 30 มกราคมและเปิดให้บริการไปจนถึง 24 มีนาคม 2023 สำหรับผู้ที่สนใจต้องการรายละเอียด ติดต่อไปที่ บริษัทเพลินเพลิน ทราเวล  โทร.061-6394256 หรือ ไอดีไลน์ @061-6394256